Nằm mơ thấy trời mưa – giải mã giấc mơ thấy trời mưa

Mưa là một hiện thời tiết phổ biến của đời sống tự nhiên. Trên góc độ văn hóa, cơn mưa cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và gắn liền với những tín hiệu văn hóa, tâm linh khác nhau. Vậy nằm mơ thấy trời mưa là điềm gì? Trong vài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng giải mã giấc mơ thấy trời mưa

Nằm mơ thấy trời mưa là giấc mơ lành hay dữ?

Mưa và nắng là hai trạng thái thời tiết phổ biến của khí hậu. Theo định nghĩa của thủy văn hiện đại thì mưa là một dạng ngưng tụ của hơi nước khi gặp đ, khi có quá nhiều giọt nước hình thành ở mây, lâu ngày các đám mây càng nặng sẽ rơi xuống tạo thành mưa.

Nước mưa là sản phẩm của một quá trình tuần hoàn về nước trái đất. Lượng nước mưa được hình thành chủ yếu từ nguồn nước bốc hơi của biển và các ao hồsông suối. Theo đó, nước là suối đổ ra sông, sông đổ ra biển và từ biển bốc hơi và nhờ tác động của gió trôi vào đất liền. Mưa luôn đi kèm với các hiện tượng như giông tố, gió, lốc. Cũng có trường hợp trời đang nắng nhưng vẫn mưa.

?????????????

Trong văn hóa Á Đông và quan niệm dân gian, mưa được phân thành mưa rào, mưa phùn, mưa ngâu, mưa nàng bân,…trong đó mỗi hình thức mưa đều gắn liền với những giai thoại dân gian về tình yêu, tình người. Còn theo định nghĩa của ngành thủy văn hiện đại thì phân mưa theo các loại như :Mưa axít, Mưa nhân tạo, Mưa phùn, Mưa rào, Mưa rươi, Mưa xoáy thuận, Mưa xuân Mưa bụi, Mưa đá, Mưa địa hình, Mưa đối lưu, Mưa frông, Mưa muối,  Mưa ngâu, mưa cực đoan…vv.

Hình ảnh mưa là điều dễ dàng bắt gặp trong thơ ca, nhạc họa cũng như nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Văn hóa châu âu thường gắn hình tượng mưa với những ý nghĩa tiêu cực. Sự mặc định này có sự đối lập với ánh nắng – được cho là may mắn, hạnh phúc. Trong các khu vực khô cằn, chẳng hạn như Ấn Độ, mưa được chào đón với một sự vui mừng. Ở nhiều dân tộc thì họ quan niệm mưa gió là hạn hán là do ông trời, do các vị thần quản lý, do đó mới có tục cúng thần mưa, cầu thần mưa, đàn cầu mưa…vv. Đối với người Á Đông thì câu chuyện cơn mưa trong giấc mơ lại mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Giải mã giấc mơ thấy trời mưa

Việc mơ thấy cơn mưa không chỉ là một hiện tượng sinh học mà đó còn là một giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khác nữa. Tùy vào quan niệm của các vùng văn hóa, các cá thể mà chúng ta có thể kiến giải điều này trên nhiều cấp độ.  Tuy nhiên, có thể tạm kiến giải điều này dưới một vài quan niệm như sau:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình đang đi trên đường thì bỗng nhiên trời đổ một cơn mưa thật lớn thì đó là dự cảm về những điều xấu bất ngờ sắp xảy ra. Có vẻ nhữ kế hoạch của bạn sẽ bị cản trở bởi những thế lực xấu.

+ Nếu bạn thấy mình đi cùng người yêu trong một cơn mưa phùn nhẹ nhàng, đẹp và lãng mạn thì điều đó chứng tỏ ham muốn tình dục của bạn đang rất lớn. Nó sẽ có ảnh hưởng đến câu chuyện tình duyên của hai bạn.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy mình tắm mưa thì đó là một dự báo về sự xa xôi cách trở trong chuyện tình duyên của bạn. Dường như bạnvà người yêu sắp phải xa nhau một thời gian.

+ Nếu bạn thấy mình bị ngất đi trong một cơn mưa lớn thì đó là lời khuyên can bạn không nên quá mạo hiểm trong giai đoạn này. Nhất là khi bạn đang kinh doanh.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mưa lớn nhấn chìm toàn bộ khu dân cư quanh bạn thì đó là dự báo về những xích mích sắp xảy ra trong cuộc sống của mình.

+ Bạn là một người học sinh mà nằm ơ thấy mình bị nhấn chìm trong nước mưa thì chứng tỏ bạn đang thiếu tập trung vào công việc của mình. Hãy quan tâm hơn vào việc học tập của mình nhé.

+ Nếu trong giấc mơ bạn thấy mình cùng với bạn bè tắm mưa thì đó chính là dự cảm về một quý nhân sắp xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra nó còn cho bạn biết có một chút chênh lệch nào đó trong các mối quan hệ của bạn.

Nằm mơ thấy trời mưa thì nên đánh con gì?

Việc xác định đánh con gì khi nằm mơ thấy trời mưa như chúng tôi đã nói, hoàn toàn không có sơ sở khoa học. Tuy nhiên, nó lại được dân gian mặc định  như một quy luật và nhiều người tin theo. Dưới đây là một sốcon sốtiêu biểu tương ứng với giấc mơ thấy trời mưa:

– Nằm mơ thấy bạn chạy đi trong trời mưa thì đánh số: 45.

– Nằm mơ thấy bạn đang đi  thì bị dính mưa  thì đánh số: 43 – 34- 6- 67.

– Nằm mơ thấy cơn mư lớn kèm theo gió bão thì đánh số: 42 – 58.

– Nằm mơ thấy căn nhà của mình bị nhấn chìm trong nước mưa thì đánh số: 06 – 95 – 31.

– Nằm mơ thấy bạn cùng gia đình mình tắm mư a thì nên đánh số: 72 39.

Những quan niệm trên như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy trời mưa – Giải mã giấc mơ thấy cơn mưa” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *