Nằm mơ thấy sư tử – giải mã giấc mơ thấy con sư tử

Nhiều người cho rằng, nằm mơ thấy động vật nói chung và nằm mơ thấy sư tử nói riêng là giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn liên quan đến vận mệnh và tương lại của bạn. Vậy nằm mơ thấy sư tử là điềm gì đối với bạn? Bài viết “Nằm mơ thấy sư tử  – giải mã giấc mơ thấy con sư tử ” dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều này.

Nằm mơ thấy con sử tử – giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn

Trước khi tìm hiểu vềnhững ý nghĩa của việc nằm mơ thấy con sư tử thì chúng ta cần tìm hiểu sơ nét về loài động vật này. Sư tử  là một động vật bậc cao, thuộc lớp thú có tên gọi khoa học là Panthera leo . Đây à một loài động vật có vú thuộc chi Báo, họ Mèo. Sư tử nhìn chung có thể trạng và một vài đặc điểm sinh học giống loài báo và hổ, tuy nhiên sư tử chỉ sinh sống được ở những vùng rừng nhiệt đới có độ ẩm thấp- khác với báo và hổ – có thể sống ở những vùng ẩm cao của châu á. Sư Tư phân bổ nhiều ở châu Mỹ, Châu Phi và châu Đại dương. Hiện nay, số lượng cá thể sư tử ngày càng bị suy giảm do các vấn đề về săn bắt và biến đổi khí hậu.

su-tu

Ngoài ra, sư tử có tuổi thọ thấp hơn hổ và bảo. Cụ thể, tuổi đơi của nó chỉ kéo dài từ 10–14 năm trong tự nhiên 20 năm trong môi trường nuôi nhốt. Tuổi thọ của sư tử cái bao giờ cũng lớn hơn sư tử đực do không phải cạnh tranh giao phối và ít đảm trách chức năng săn mồi hơn. Sư tử cũng được mệnh danh chúa sơn lâm bởi tốc độ và khả năng tấn công con mồi nhanh chóng của mình.

Trong văn hóa phương Tây, hình tượng Vua sư tử trở thành một biểu tượng quyền năng và sức mạnh. Nó thường xuất hiện trong các lâu đài, cung điện của vua chúa. Hình tượng sư tử được nhiều ngành, nhiều quốc gia sử dụng như trong các cuộc thi thể thao, các thương hiệu mỹ phẩm, thời trang để khẳng định sức mạnh vạn năng.  Trong các công trình xây dựng công cộng hoặc cá nhân ở phương tây, người ta rất thích tượng hoặc các bức khắc hình sư tử.

Ở khu vực Á đông, hình tượng sư tử hầu như rất hiếm, nó được đồng nhất với hình ảnh của Hổ. Trung Quốc và Việt Nam rất thịnh hành tượng sư tử đá đặt trước cửa cơ quan, công sở, chùa chiền, , miếu mạo (dù thực chất hình ảnh sư tử không phải là biểu tượng linh vật của văn hóa Việt). Nhìn chung, các nền văn hóa đều quan niệm, nếu nằm mơ thấy sư tử thì đó chính là giấc mơ đại diện cho quyền năng, thế lực và sức mạnh.

Giải mã giấc mơ thấy con sư tử

Dĩ nhiên, mỗi người, mỗi vùng miền đều có quan niệm khác nhau về giấc mơ thấy sư tử. Tuy nhiên, chúng ta có thể kể ra một vài quan niệm mang tính chính yếu sau đây để độc giả tham chiếu. Những cách quan niệm này như đã nói hoàn toàn không có có sở khoa học mà chỉ mang tính chất tham khảo.

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình bị một con sư tử tấn công bất ngờ thì đừng quá lo sợ. Người phương tây cho rằng đó là biểu hiện cho thấy bạn sắp có những bức phá trong công việc hay học tập.

+ Nếu bạn thấy mình đang chiến đấu với một con sư tử to lớn, hùng dũng thì điều đó là lời dự báo về việc bạn đã quá nóng vội. Ngoài ra, người Trung Quốc thì quan niệm, đó là điều ám chỉ ham muốn tình dục của bạn quá cao.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy mình chủ động tấn công một con sư tử thì điều đó ch thấy bạn sắp bỏ được những điều cản chân mình. Có vẻ như bạn sẽ đánh bại được một đối thủ nặng kí.

+ Nếu bạn thấy mình cưỡi trên lưng một con hổ thì đó là điềm báo cho biết bạn sắp được thăng quan, tiến chức hoặc đoạt được một ngôi vị cao nào đó. Tuy nhiên, sự thành công đó có đến được hay không còn phù thuộc vào bạn rất nhiều.

+ Bạn nằm mơ thấy mình đi công việc và bị con hổ dọa thì hãy chú tâm thêm vào công việc mà mình đang làm nhé. Có vẻ nhữ bạn đang xao nhãng công việc của mình.

Nằm mơ thấy con sư tử thì nên đánh con gì?

Đây là điều mà những người có máu me cờ bạc, đề đóm đều biết. Việc xác định đánh con gì khi nằm mơ thấy cắt tóc hoàn toàn không có sơ sở khoa học. Tuy nhiên, nó lại được dân gian mặc định  như một quy luật. Dưới đây là một số con số tiêu biểu tương ứng với giấc mơ thấy cắt tóc ngắn:

Nằm mơ thấy  sư tử tấn công bạn trong một khu rừng thì đánh số: 45

– Nằm mơ thấy  con sư tử từ trên cây lao xuống tấn công bạn thì đánh số : 43 – 34- 6- 67

– Nằm mơ thấy bạn đánh còn sư tử thì đánh số: 42 – 58

– Nằm mơ thấy  bạn cưỡi trên lưng con sư tử thì đánh số: 06 – 95 – 31

Những quan niệm trên như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học mà chỉ là kinh ngiệm dân gian. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết Nằm mơ thấy sư tử  – giải mã giấc mơ thấy con sư tử” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *