Nằm mơ thấy cắt tóc – Giải mã giấc mơ thấy cắt tóc ngắn

Mái tóc là một thành phần quan trọng của cơ thể người. Trên góc độ văn hóa, mái tóc là một điểm nhấn cô cùng quan trọng. Nó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là đặc trưng liên quan đến tác phong, phong thái cũng như nhiều ý nghĩa khác của một con người. Vậy nằm mơ thấy cắt tóc là điềm gì?  

Nằm mơ cắt tóc – giấc mơ lành hay dữ?

Mái tóc là một thành phần quan trọng của cơ thể người. Nó có cấu trúc sừng hình sợi dài, dẫn xuất của biểu bì da, bao phủ da đầu của người. Tóc có thành phần chủ yếu là chất sừng, giàu biotin, kẽm, lưu huỳnh và nitơ. Màu và dạng của tóc chính là một dấu hiệu nhân chủng học quan trọng.

cat-toc

Tóc mọc dài do các tế bào nang tóc sinh sản thường xuyên và sẽ bị rụng trong khoảng 4 đến 5 năm. Ở mỗi người, trung bình khoảng 50 đến 100 sợi tóc rụng mỗi ngày. Đặc trưng của tóc có sự thay đổi theo thời gian, tương ứng với các mốc phát triển của cơ thể người. Tóc của trẻ sơ sinh được gọi là tóc móc. Tóc của trẻ trưởng thành được gọi là tóc tơ, tóc của người già được gọi là tóc lão, tóc bạc.

Về mặt sinh học, tóc phản ánh đặc trưng về chủng tộc cũng như sức khỏe và một chút ít thông tin liên quan đến nhóm máu của chủ thể. Càng về già, tóc sẽ bạc theo thời gian.

Trên góc độ văn hóa, mái tóc là một điểm nhấn cô cùng quan trọng. Nó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là đặc trưng liên quan đến tác phong, phong thái cũng như nhiều ý nghĩa khác của một con người. Đối với người Á Đông thời xa xưa, các kiểu tóc thường có tính chất quy ước. Sự khác biệt về kiểu tóc của một cá nhân nào đó cũng có thể xem như một tội lỗi. Đặc biệt, đối với phụ nữ thì mái tóc chính là thành tố quan trọng của chuẩn mực “công – dung – ngôn – hạnh”. Vậy mơ thấy bị cắt tóc ẩn chứa điều gì? Đó là một giác mơ lành hay dữ? Nhìn chung, phải xác định cụ thể được các chi tiết trong giấc mơ thì mới nhận định được độ “lành”, “dữ” của giấc mơ.

Giải mã giấc mơ thấy cắt tóc ngắn

Quan niệm của các nền văn minh, vùng văn hóa về giấc mơ thấy cắt tóc đều có sự khác nhau cơ bản. Tuy nhiên, có thể tạm kiến giải điều này dưới một vài quan niệm như sau:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn nằm mơ thấy tóc dài và bị cắt ngắn đi thì đó là dự cảm về những điều xấu bất ngờ sắp xảy ra.

+ Nếu bạn thấy mình đi cùng người yêu để cắt tóc ngắn thì bạn chuẩn bị đón nhận được một tình yêu đẹp, lãng mạn. Ngoài ra, nó cũng ám chỉ đến việc bạn nên kiềm chế ham muốn tình dục của mình lại.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy mình chủ động đến tiệm và cắt đi mái tóc rườm rà thì đó lại là một dự cảm về những điều may mắn. Dường như bạn sắp bỏ được những điều cản chân mình.

+ Nếu bạn thấy mình bị cạo trọc đầu thì điều này dự báo tương lại của bạn khá u ám. Có vẻ như túi tiền của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều do những việc sắp làm. Nếu bạn là con gái thì đó có thể là điềm báo về chuyện tình duyên lận đận của mình.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình bị bố mẹ bắt cắt tóc ngắn thì dường như trong gia đình mình sắp có những rạn nứt về tình cảm. Có thể bố mẹ bạn sắp lục đục.

+ Bạn là một ngươi thợ cắt tóc và nằm mơ thấy người khác cắt tóc cho mình thì chứng tỏ bạn đang thiếu tập trung vào công việc của mình. Hãy chú tâm hơn vào việc mà mình đang làm nhé.

+ Nếu trong giấc mơ bạn thấy bị cắt tóc có một bên tóc thì đó là dự cảm về sự trừng phạt. Có vẻ như bạn đã mắc phải sai lầm với một năng lực tâm linh nào đó. Ngoài ra nó còn cho bạn biết có một chút chênh lệch nào đó trong các mối quan hệ của bạn.

Nằm mơ thấy cắt tóc ngắn thì nên đánh con gì?

Đây là điều mà những người có máu me cờ bạc, đề đóm đều biết. Việc xác định đánh con gì khi nằm mơ thấy cắt tóc hoàn toàn không có sơ sở khoa học. Tuy nhiên, nó lại được dân gian mặc định  như một quy luật. Dưới đây là một số con số tiêu biểu tương ứng với giấc mơ thấy cắt tóc ngắn:

Nằm mơ thấy tóc của chính mình bị cắt ngắn cụt thì đánh số: 45

Nằm mơ thấy tóc của người mà bạn yếu bị cắt ngắn thì đánh số : 43 – 34- 6- 67

– Nằm mơ thấy có ai đó đè bạn ra và cắt đi mái tóc thì đánh số: 42 – 58

– Nằm mơ thấy bạn chủ động đi vào tiệm và cắt tóc ngắn thì đánh số: 06 – 95 – 31

– Nằm mơ thấy bạn cùng gia đình mình đi cắt tóc ngắn thì nên đánh số: 72 39

– Nằm mơ thấy tóc mình bị bạc đi thì đánh số: 31

– Nằm mơ thấy tóc cháy thì đánh số: 13 – 42

Những quan niệm trên như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy cắt tóc – Giải mã giấc mơ thấy cắt tóc ngắn ” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *