Nằm mơ thấy trứng gà, trứng vịt – giải mã giấc mơ trứng gà vịt

Trứng gà, trứng vịt không chỉ là thực phẩm quen thuộc trên trong đời sống của chúng ta. Trên góc độ văn hóa, nó còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về tâm linh. Vậy nằm mơ thấy trứng gà, trứng vịt là điềm gì cho cuộc sống của bạn. Bài viết “Nằm mơ thấy trứng gà, trứng vịt – giải mã giấc mơ trứng gà vịt” dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều này.

Nằm mơ  thấy trứng gà, trứng vịt – giấc mơ lành hay dữ?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của giấc mơ thấy trứng gà trứng vịt thì độc giả cần tìm hiểu sơ quan những thông tin thiết yếu liên quan đến loại thực phẩm này. Trứng nói chung là sản phẩm sinh sản của những động vật lưỡng cư, bò sát và các loại thuộc họ nhà chim.

Trong số đó, trứng từ họ chim như trứng vịt, trứng gà, trứng đà điễu là các loại trứng phổ biến nhất trong đời sống của con người. Nó là nguồn thực phẩm bổ sung, cung cấp protein và chất béo cần thiết cho cơ thể sống.

trung

Bềngoài của trứng gà và trứng vịt thường có hình bầu dục, hai đầu không cân bằng, một to một nhỏ. Trứng gà luôn nhỏ hơn trứng vịt và có giá trị dinh dưỡng thấp hơn. Trứng gà ngày nay được sản xuất theo quy trình chăn nuôi công nghiệp nên chất lượng giảm sút đáng kể. Trứng ngan cũng có đặc tính giống trứng vịt nhưng kích thước thường to hơn. Riêng trứng vịt thì có thể chế biến thành món trứng vịt lộn còn trứng gà và ngan thì không thể. Đây là dấu hiệu để chúng ta dễ dàng phân biệt được các loại trứng.

Vềmặt sinh học, cấu tạo của một quả trứng gà và trứng vịt được chia làm 4 bộ phận gồm lòng đỏ, lòng trắng, màng vỏ và vỏ trứng. Nếu trứng và và trứng vịt được thụ thai trong bụng thì sau khoảng 15 ngày đẻ, trứng sẽ nở thành con gà, con vịt trong điều kiện được ấp bởi gà, ngan hoặc máy ấp. Riêng Vịt thì không thể ấp được.

Trong văn hóa dân gian của các nước Á Đông thì hình ảnh quả trứng nói chung và trứng gà, trứng vịt nói riêng thường gắn với ý nghĩa của sự sinh sôi, nẩy nở. Nó cũng là biểu tượng cho sự khởi đầu. Người ta cũng thường hay nói “trứng khôn hơn vịt” để ví von những người còn chưa hiểu biết rộng nhưng tỏ ra thông minh. Trong bói toán và cúng bái thì đây cũng là một vật phẩm cúng tếquan trọng. Những ngườ theo đạo giáo đều biết đến khả năng giải bùa, cúng hổ của trứng gà và trứng vịt.

Giải mã giấc mơ thấy trứng gà, trứng vịt – đó là điềm báo gì?

Như đã nói ở trên, hai loại trứng này là những biểu tượng mang ý nghĩa văn hóa rất lớn. Do đó, giấc mơ thấy trứng gà trứng vịt thường được mặc định cho nhiều quan niệm khác nhau. Tùy vào các nền văn minh, vùng văn hóa sẽ dẫn đến những quan niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể tạm kiến giải điều này dưới một vài quan niệm như sau:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình đang ăn trứng gà sống thì đó là dự cảm v những điều xấu bất ngờ sắp xảy ra. Trứng gà không phải là biểu tượng cho sự may mắn. Nó thường ẩn chứa nhiều rủi do cho sức khỏe của con người

+ Nếu bạn thấy mình đang bồng bế một quả trứng gà hoặc trứng vịt thì điều đó chứng to ham muốn tình dục của bạn đang rất cao. bạn đang khao khát một đứa con.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy đang chế biến món trứng vịt thì chứng tỏ bạn còn nhiều điều chưa làm được như dự định. Mọi thứ vẫn dang dở và bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

+ Nếu bạn thấy mình bị một quả trứng thối từ đâu đó rơi trúng đầu thì dự báo công danh và sự nghiệp của bạn sẽ gặp bất trắc trong thời gian ngắn. Hãy đương đầu và đối phó với vấn đề này.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình bị bố mẹ ép ăn món trứng luộc dù bạn thực sự không thích món đó thì đó là điều chứng tỏ gia đình bạn sắp có những biến cố liên quan đến tình cảm.

Nằm mơ thấy trứng gà, trứng vịt thì nên đánh con gì?

Nằm mơ thấy trứng là điều mà rất nhiều người có máu me cờ bạc, đề đóm mong ước. Đơn giản là vì, giới này quan niệm trứng gà và trứng vịt mang đến dự cảm về sự may mắn. Việc xác định đánh con gì khi nằm mơ thấy trứng gà trứng vịt hoàn toàn không có sơ sở khoa học. Tuy nhiên, nó lại được dân gian mặc định  như một quy luật bất thành văn. Dưới đây là một sốcon số tiêu biểu tương ứng với giấc mơ thấy trứng gà, trứng vịt:

Nằm mơ thấy trứng gà thì đánh số: 55

– Nằm mơ thấy trứng vịt xiêm thì đánh số : 56, 92. 83

Nằm mơ thấy trứng ngỗng thì đánh số: 42 – 56

Nằm mơ thấy trứng ngan thì đánh số: 78, 43 , 21

– Nằm mơ thấy bạn bị ăn trứng thối thì nên đánh số: 45, 39

– Nằm mơ thấy món trứng gà luộc thì đánh số:54

– Nằm mơ thấy ăn món trứng gà chiên thì đánh số: 11 – 42

Những quan niệm trên – như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy trứng gà, trứng vịt – giải mã giấc mơ trứng gà vịt ” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *